Dụng cụ đót chấm kỹ thuật chất lượng tuyệt vời

Dụng cụ đót chấm kỹ thuật chất lượng tuyệt vời là công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực khai thác nhựa cây cao su công nghiệp. Nhờ sử dụng công cụ này đã giúp gia tăng hiệu suất và giảm thiểu đi sai số trong kỹ thuật khai thác cây trồng. Bạn đã biết đến dụng cụ đót chấm này chưa? Theo dõi ngay thông tin trong bài viết để biết công dụng tuyệt vời của nó nhé!

1. Ứng dụng đót chấm khai thác mủ cây cao su

– Từ lúc cây được gieo trồng cho đến khai thác phải mất khoảng thời gian 5 cho đến 7 năm. Nếu sinh trưởng trong điều kiện thổ nhưỡng tốt thì 5 năm có thể bắt đầu thu hoạch mủ cây cao su. Tuy nhiên trồng trên vùng đất nghèo thổ nhưỡng phải cần đến 7 năm mới đáp ứng điều kiện thu hoạch mủ cây.
– Thời gian cho việc khai thác sản phẩm từ cây cao su là trong vòng 20 năm và giá cả có thể biến động tùy theo nhu cầu của thị trường. Rất nhiều công cụ phục vụ cho việc khai thác nhựa cao su được đưa ra nhằm hỗ trợ người dân đơn giản hóa công đoạn thu hoạch.
– Trước đây khi khai thác nhựa cây cao su, nông dân hay tiểu điền thường sẽ cạo lớp vỏ theo kiểu thủ công. Tuy nhiên khi ứng dụng đót chấm kỹ thuật chất lượng tuyệt vời thì sản lượng gia tăng đáng kể. Cây trồng cao su được ví như là một ngành công nghiệp chủ lực.
Khoảng thời gian thu hoạch nhựa cây cao su


– Trong 1 năm thì khoảng 8 đến 10 tháng có thể khai thác lấy mủ cây cao su. Khi chuyển sang mùa mưa cũng là lúc ngưng khai thác trong khoảng 3 đến 4 tháng. Thông thường các nông dân và tiểu điền sẽ tiến hành các bước loại bỏ lớp vỏ bên ngoài trước khi mùa mưa tới. Sau khi cây thay lá cũng là thời điểm cạo để thu hoạch sản phẩm nhựa.
– Lưu ý để có thể nâng cao được hiệu suất nhựa cây sau khi thu hoạch thì một trong những công cụ không thể thiếu đó chính là đót chấm kỹ thuật chất lượng tuyệt vời. Nếu bạn chưa biết đến công dụng của dụng cụ này thì hãy theo dõi phần nội dung tiếp theo để có thể ứng dụng vào việc khai thác nhé!

2. Đót chấm kỹ thuật chất lượng tuyệt vời

– Sử dụng công cụ đót chấm kỹ thuật chất lượng tuyệt vời cho phép nâng cao chất lượng khai thác sản phẩm nhựa cây cao su. Người dân sẽ thu về được nguồn lợi ổn định hơn từ việc bán nhựa cây sau khi thu hoạch cho thương lái thu mua. Vậy quy trình sử dụng công cụ này là gì? và có những loại đót chấm nào? sẽ được giới thiệu ngay sau đây.


– Công dụng của đót chấm kỹ thuật chất lượng tuyệt vời
– Công dụng chính của đót chấm kỹ thuật trong quá trình đưa vào khai thác nhựa cây cao su đó chính là tham gia đo độ sâu của miệng khi sử dụng dao cạo lớp vỏ cây. Theo các nhà khoa học thì để thu về sản lượng nhựa cây ổn định phải dựa vào số tuổi cũng như thời điểm cạo vỏ trong năm để tính toán. Khi có được những thông số này thì chỉ việc sử dụng đót chấm để đo đạc cho chính xác.
Theo đó quy định của bộ nông nghiệp Việt Nam thường áp dụng đối với độ sâu của lớp vỏ cạo theo tiêu chuẩn từ 1.1li → 1.5li. Tuy nhiên thực tế thì sản lượng thu về không được cao. Chính vì vậy mà tiêu chuẩn mới được áp dụng cho toàn ngành khai thác sẽ là 1li → 1.3li dành cho độ sâu của lớp vỏ cạo.

3. Thông số kỹ thuật của công cụ đót chấm

– Do nhu cầu tăng cao nên trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại cũng như mẫu mã công cụ đót chấm kỹ thuật. Theo đó để giảm giá thành thì thành phần làm nên đót chấm sẽ bị thay đổi nên các bạn phải cực kỳ chú ý. Theo đó chất liệu được nhà khoa học khuyến cáo phải là Inox 304 chống gỉ sét.
– Chiều ngang cho phép của công cụ đót chấm là 8mm


– Chiều dài của công cụ đót chấm là 94mm
– Hành trình di chuyển đót chấm kỹ thuật là 8mm.
– Điểm chuẩn để đo từ 1.3 li → 1.7 li.
Bên trong nội dung của bài viết đã giới thiệu chi tiết chức năng của đót chấm kỹ thuật chất lượng tuyệt vời. Đây là công cụ không thể thiếu để phục vụ khai thác sản phẩm nhựa cây cao su.

Liên hệ với Vật tư cao su Dương Thành Danh để được báo giá chính xác nhất

You cannot copy content of this page