Vật tư cao su Dương Thành Danh của VIỆT NAM đã xuất khẩu ở khắp các nước ĐNA

Cùng với sự phát triển hội nhập về kinh tế, hiện nay vấn đề xuất khẩu các mặt hàng ở nước ta sang nước bạn cũng đang rất được quan tâm. Một trong số đó là mặt hàng vật tư cao su, để hiểu rõ hơn mời quý bạn đọc cùng theo dõi

1. Tổng quan về vật tư cao su ở nước ta

Cây cao su là loại cây công nghiệp dài ngày, thân gỗ, tán lá rộng, có thể cao tới 30m, sống được hơn 100 năm và đặc biệt đây là loại cây có giá trị kinh tế cao nhờ đặc tính gỗ cao su thu hoạch mủ được khoảng 30 năm.


Đây là một loài cây dễ thích nghi với môi trường, cây có thể sinh sống và phát triển trên những vùng đất khó khăn, khô cằn ,… và cũng có thể trồng được trên rất nhiêu loại đất khác nhau như cát pha, đất mịn, đất bazan, …
Vật tư khai thác mủ cao su là bất kỳ vật liệu hay vật tư được sử dụng cho mục đích khai thác mủ của cây cao su. Nhiều vật tư khai thác mủ cao su chủ yếu thường được sản xuất tại khu vực Bình Dương và nhiều tỉnh phía Nam.
Ngoài các vật liệu tự nhiên, hiện nay nhiều sản phẩm nhân tạo được sử dụng, một số tổng hợp ít hoặc nhiều. Sản xuất các vật tư cao su là một ngành công nghiệp được thiết lập ở nhiều nước và việc sử dụng các vật tư này thường được phát triển ở các quốc gia trồng cây công nghiệp cao su.

Đặc biệt, tại Việt Nam với sự phát triển mạnh của ngành nông nghiệp trồng cây cao su. Các sản phẩm được sử dụng để hỗ trợ cho việc khai thác mủ cao su gồm: các loại chén hứng mủ cao su, dây đen buộc kiềng, kiềng đỡ chén, máng che mưa be, máng xốp, bộ dao cạo mủ cao su, nhựa đường, máng dẫn mũ, keo dán máng,…

 

2. Xuất khẩu vật tư cao su ra nước ngoài

Với bối cảnh thế giới hội nhập hiện nay, Việt Nam cũng đang ngày càng phát triển kinh tế cùng bạn bè quốc tế. Trong đó, việc xuất khẩu vật tư cao su sang nước bạn là một trong những thế mạnh mới ở nước ta, nhất là sang khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Indonesia, Malaysia,…

Tại khu vực đông nam á, việc trồng cây cao su rất được ưa chuộng, đặc biệt là các nước: thái lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam. Sở dĩ ở các nước này ưu ái loại cây trồng này bởi do cây cao su là một trong những loại cây công nghiệp dài ngày đem lại nguồn thu nhập khá cao và ổn định cho người trồng, đồng thời khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với nguồn nhiệt ẩm dồi dào, lượng mưa lớn (nhiệt độ trên 24oC, độ ẩm trên 80%, lượng mưa 1500 -2000 mm) phù hợp phát triển các loại cây công nghiệp nhiệt đới.

Đất bazan và feralit phân bố rộng lớn trên các cao nguyên, vùng đồi trung du rất thuận lợi hình thành các vùng chuyên canh cây công nghiệp rộng lớn. Ngoài ra khu vực này còn được thiên nhiên ưu ái với có nhiều hệ thống sông với nguồn nước dồi dào: sông Mê Kông, sông Mê Nam,… và nguồn nước ngầm khá phong phú giúp cung cấp nước cho các vùng chuyên canh cây công nghiệp.
Hiện nay, vật tư cao su của Việt Nam đã phân phối ở khắp các nước Đông Nam Á, đây là một thị trường tiềm năng cho nhiều doanh nghiệp, công ty chuyên cung cấp, sản xuất vật tư trồng cây cao su lấy mủ. Với nhiều mặt hàng phong phú, sản phẩm của Việt Nam ở lĩnh vực này cũng đã nhận được rất nhiều sự tin cậy về chất lượng.

Bài viết trên đây, đã cung cấp một số thông tin về xuất khẩu vật tư cao su ở nước ta sang khu vực Đông Nam Á. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Liên hệ với Vật tư cao su Dương Thành Danh để được báo giá chính xác nhất

You cannot copy content of this page