1 Hecta Trồng Cao Su Sẽ Sử Dụng Hết Bao Nhiêu Vật Tư Cao Su

Số liệu báo cáo về 1 hecta trồng cao su sẽ sử dụng hết bao nhiêu vật tư cao su được chuẩn hóa theo mô hình trồng cây rừng chuyên nghiệp mà người dân cần phải tham khảo trước khi đầu tư vật liệu. Bài viết sẽ tổng hợp những vật tư cần thiết cũng như tính toán giá trị số tiền phải bỏ ra tạm thời phục vụ cho công tác phát triển cây cao su rừng trồng thu hoạch lâu năm.

1. Đặc điểm phát triển của ngành công nghiệp trồng cây cao su

Cây cao su là một loại cây kinh tế có giá trị xuất khẩu lớn thứ 3 tại Việt Nam chỉ xếp sau xuất khẩu Cà Phê và Gạo. Là một loại cây đã góp phần rất lớn giúp xóa đói giảm nghèo giúp người nông dân có việc làm và thu nhập ổn định hơn trong hơn 10 năm trở lại đây. Giá trị xuất siêu mủ cao su tự nhiên sau thu hoạch đạt ngưỡng hơn 3 tỷ USD đã góp phần không ít vào giá trị toàn ngành công nghiệp cao su trong nước.


Theo số liệu được đưa ra vào năm 2021 thì giá trị xuất khẩu toàn ngành về cao su liên quan đến cả những sản phẩm, chế phẩm từ cao su tại Việt Nam đạt giá trị hơn 9 tỷ USD. Việt Nam hiện đang phân bổ diện tích trồng rừng dành cho cây cao su là hơn 940.000 ha chiếm hơn 7% số diện tích mà cây cao su hiện đang được thu hoạch trên toàn thế giới, sản lượng hơn 1.680 kg trên mỗi hecta đứng đầu Châu Á.


Cây cao su rất tốt trong việc cải thiện môi trường, lọc không khí, ngăn chặn xói mòn đất đai. Bên cạnh đó nhu cầu trồng cây cao su để cải thiện kinh tế hiện nay vẫn rất nhiều người dân quan tâm đến, thông qua bài viết người dân có thể tự mình tính toán 1 hecta trồng cao su sẽ sử dụng hết bao nhiêu vật tư cao su để lên kế hoạch trồng rừng một cách chi tiết nhất, tránh đầu tư sai hướng ảnh hưởng đến kinh tế.

2. 1 hecta trồng cao su sẽ sử dụng hết bao nhiêu vật tư cao su?

Để tính toán số vật tư cần thiết cho một hecta đất rừng trồng cây cao su thì cần phải tính toán thêm nhiều khía cạnh khác nhau liên quan đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Những giá trị thổ nhưỡng ở trong tài nguyên đất hiện có từ đó sẽ đưa ra được mật độ cây cao su sẽ được trồng trong 1 hecta. Bên cạnh đó cần phải xem xét đến quy trình chăm sóc cây cao su từ lúc 1 năm tuổi cho đến khi thu hoạch.


3. Những dụng cụ thiết yếu và cơ bản nhất để thu hoạch cao su

Để thu hoạch mủ cao su người dân cần phải chú ý đến thời gian sinh trưởng của cây và thời điểm thích hợp để thu hoạch mủ cây cao su theo mùa. Dụng cụ để thu hoạch mủ cây cơ bản được chia ra làm 2 phần đó là vật tư gắn trên cây và vật tư dùng để thu hoạch mủ, cạo mủ.
Vật tư gắn trên cây bao gồm những vật dụng sau giá kiềng sắt, chén đựng mủ, máng để hứng mủ và kiềng buộc. Vật tư dùng để thu hoạch bao gồm sản phẩm dao cạo mủ, đá chuyên dụng để mài dao, Giỏ để hứng mủ, Thùng hứng mủ, Thiết bị vét mủ, Thuốc mỡ và khăn lau.

4. Vậy 1 hecta trồng cao su sẽ sử dụng hết bao nhiêu vật tư cao su?

Sau khi chúng ta đã có bảng vật tư cần thiết để sử dụng trong việc khai thác mủ cao su ở trên kết hợp với mật độ số cây được triển khai trồng trên 1 hecta sẽ cho ra được bao nhiêu vật tư cao su cần dùng. Cơ bản thì mật độ cây cao su thông thường được trồng ở Việt Nam là từ khoảng 500 cho đến 600 cây trên một hecta điều này phụ thuộc vào loại đất trồng.


Bài viết đã trình bày rõ ràng cách tính 1 hecta trồng cao su sẽ sử dụng hết bao nhiêu vật tư cao su dựa theo mật độ cây được trồng. Những thông tin trình bày đều đã được kiểm chứng trên tình hình phát triển và chăm sóc cây cao su thực tế tại Việt Nam, hy vọng sẽ hữu ích đối với người dân chuẩn bị tham gia phát triển kinh tế cùng cây cao su.

Liên hệ với Vật tư cao su Dương Thành Danh để được báo giá chính xác nhất

You cannot copy content of this page