Dụng Cụ Đót Chấm Kỹ Thuật Ngành Khai Thác Mủ Cao Su Là Gì?

–  Đót chấm kỹ thuật ngành khai thác mủ cao su là gì? và ứng dụng của thiết bị này trong việc hỗ trợ người dân khai thác nhựa cây cao su như thế nào sẽ có trong phần giải đáp thắc mắc ngay sau đây. Thiết bị này được xem như là một công cụ không thể thiếu để giúp cho việc nâng cao năng suất cây trồng giảm thiểu đi những sai số không đáng có trong kỹ thuật khai thác cây cao su.


1. Giới thiệu sản phẩm mủ của cây cao su

– Để có thể hiểu được công dụng của đót chấm kỹ thuật ngành khai thác mủ cao su là gì? Chúng ta cần phải biết cây cao su được xem như là một trong những giống cây công nghiệp dài ngày chủ lực cho thị trường xuất khẩu của Việt Nam.
– Tính từ lúc trồng cho đến lúc cây có thể được khai thác phải mất từ 5 đến 7 năm tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của nơi trồng.Đặc điểm của cây cao su là cây càng phát triển sẽ càng cho ra lượng mủ nhiều hơn những cây ít năm tuổi.


– Việc khai thác sản phẩm từ cây cao su thường diễn ra liên tiếp kể từ thời điểm lúc trồng là hơn 20 năm. Giá của mủ cây cao su thành phẩm thường dao động tùy vào số lượng tiêu thụ sản phẩm từ nhựa cao su của thị trường.

2. Khi nào thì có thể khai thác mủ cao su?

– Thông thường mỗi năm mủ cây cao su được thu hoặc trong khoảng từ 8 tháng cho đến 10 tháng và cây sẽ được ngưng khai thác khi thời tiết chuyển sang mùa mưa bão. Người dân sẽ tiến hành cạo vỏ thời điểm tháng 3 hay tháng 4 trước khi mùa mưa xuất hiện và khi mùa mưa kết thúc cũng có thể tiến hành cạo vào tháng 10.


– Để có thể khai thác nhựa cây cao su đạt được năng suất cao thì một trong những công cụ không thể thiếu đó chính là đót chấm kỹ thuật. Nội dung tiếp theo sẽ giới thiệu cho các bạn về đót chấm kỹ thuật ngành khai thác mủ cao su là gì? và ứng dụng của đót chấm trong kỹ thuật khai thác sản phẩm cao su hiện nay.

3. Đót chấm kỹ thuật ngành khai thác mủ cao su là gì?

– Như thông tin nội dung của phần trên đã trình bày thì công dụng của đót chấm kỹ thuật khai thác mủ cây cao su chính là giúp người dân nâng cao hiệu suất thu hoạch nhựa cây. Việc ứng dụng công cụ đót chấm kỹ thuật vào các bước bên trong quy trình sẽ đảm bảo được năng suất sản lượng cây trồng thu hoạch hàng năm.


4. Công dụng của đót chấm kỹ thuật ngành khai thác mủ cao su là gì?

– Hiểu đơn giản thì công cụ đót chấm kỹ thuật khi đưa vào khai thác thì nhiệm vụ của nó sẽ tham gia vào quá trình đo độ sâu của miệng dao cạo vỏ cây cao su. Tùy vào số tuổi và thời gian trong năm và các nhà khoa học về nông nghiệp sẽ đưa ra các thông số cạo cho phù hợp.
– Trước đây thì quy định của ngành nông nghiệp nước ta áp dụng cho độ sâu vỏ cạo cây cao su theo chuẩn là 1.1 li cho đến 1.5 li tuy nhiên trên thực tế lại thu hoặc được sản lượng mủ thành phẩm chưa được tối ưu. Do đó tiêu chuẩn mới hiện nay áp dụng cho độ sâu vỏ cạo cây cao su là 1 li cho đến 1.3 li.


5. Chất liệu và kích thước của dụng cụ đót chấm kỹ thuật

– Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại đót chấm kỹ thuật sử dụng vật liệu khác nhau, tuy nhiên người dân được khuyến cáo chỉ nên tìm mua sản phẩm đót chấm có chất liệu được làm từ Inox 304.
– Chiều ngang của dụng cụ đót chấm kỹ thuật là 8mm
– Chiều dài của dụng cụ đót chấm kỹ thuật là 94mm


– Hành trình của đót chấm là 8mm và có điểm chuẩn đo từ 1.3 li đến 1.7 li
– Nội dung có trong bài viết đã giải thích rõ câu hỏi về công dụng của đót chấm kỹ thuật ngành khai thác mủ cao su là gì? Bên cạnh đó bài viết còn khuyến cáo người dân nên lựa chọn sử dụng vật liệu nào cho dụng cụ đót chấm. Hy vọng thông qua những kiến thức mới về dụng cụ khai thác mủ cây cao su sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm.

You cannot copy content of this page