Nên Mua Thùng Đựng Mủ Cao Su Ở Đâu Uy Tín Nhất?

Những năm vừa qua thị trường xuất khẩu cao su trên thế giới đang tăng khá mạnh do nhu cầu số lượng lớn người mua nhưng nguồn cung đến từ các nhà dự trữ trong nước khá thấp. Nhưng để dự trữ được số lượng lớn mủ cao su trong thời gian dài và xuất khẩu thì thùng đựng mủ cao su là loại vật liệu không thể thiếu. Vậy thùng đựng mủ cao su được tạo nên từ chất liệu gì? Nên mua chúng ở đâu?

1. Thùng đựng mủ cao su là gì?

Thùng đựng mủ cao su là thùng có dạng hình ống dùng để chứa các loại chất lỏng có dung tích lớn sử dụng đa dạng trong ngành công nghiệp xuất khẩu cao su. Được làm từ các loại nguyên vật liệu khác nhau như nhựa plastic, thép không gỉ,… với mục đích chứa và nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Nguyên liệu chính để sản xuất ra thùng đựng mủ cao su đó là các hạt nhựa nguyên sinh HDPE có đặc tính không mùi và độ bền rất cao, thời gian tuổi thọ của thùng từ 20-30 năm tuỳ vào mục đích sử dụng.

2. Phân biệt các loại thùng đựng mủ trên thị trường và các thể tích chứa của thùng.

Thùng đựng mủ cao su hiện nay trên thị trường có 3 loại phổ biến đó là 25 lít, 30 lít, 35 lít. Các loại đều có nhu cầu sử dụng và thể tích sử dụng đa dạng khác nhau do mục đích sử dụng của người mua và xuất khẩu.

– Thùng đựng mủ cao su 25 lít: là loại thùng có dung tích nhỏ và thiết kế không có nắp đậy. Hiện nay trên thị trường phổ biến là thùng đai sắt và thùng đai nhựa niềng xung quanh dùng để xích chặt miệng thùng và giúp cố định chắc chắn cho việc di chuyển xuất khẩu thùng đựng cao su được đảm bảo tốt nhất.

– Thùng đựng mủ cao su 30 lít: là loại thùng có thiết kế tròn vừa trên nắp thùng, chúng có đường kính khác nhau tùy theo thể tích sử dụng mỗi thùng của người mua.

– Thùng đựng mủ cao su 35 lít: Là loại thùng có kích thước lớn nhất. Thể tích lớn để đựng được nhiều mủ cao su hơn.

3. Cách sử dụng thùng đựng mủ cao su đúng cách.

Các loại thùng đựng mủ cao su rất phổ biến tại các khu công nghiệp nhưng không phải ai cũng là người sử dụng đúng phương pháp và thường xuyên gặp khó khăn khi sử dụng loại thùng này.

Vậy làm thế nào để sử dụng loại thùng này đúng cách?

Đối với loại thùng đựng mủ cao su có nắp kín là mẫu thùng được sử dụng khá phổ biến hiện nay, bởi thùng có thiết kế khép kín hoàn toàn và có 2 nắp nhỏ trên thùng dễ chiết rót sử dụng. Để sử dụng được loại thùng này đều cần phải có thiết bị chuyên dụng là dụng cụ để mở nắp thùng. Đó là một thanh sắt được tạo hình theo kết cấu các rãnh trên nắp thùng được sử dụng khá phổ biến đối với loại thùng đựng nắp kín.

– Các bước mở nắp thùng đựng mủ cao su kín:

Bước 1: Đặt thùng thẳng đứng để phần có phần mặt nắp thùng hướng lên trên, cố định cho thùng cân bằng và không di chuyển.

Bước 2: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng mở nắp cố định phần đầu đỉnh của dụng cụ khớp với các rãnh nắp thùng.

Bước 3: Đè và nhấn thanh dụng cụ sát với nắp thùng và xoay vòng tròn theo chiều hướng kim đồng hồ (nếu xoay ngược lại sẽ là chìa khóa nắp thùng kín)

Bước 4: Cố định và xoay vặn đến khi nắp tháo rời khỏi thùng.

Còn đối với loại thùng đựng mủ cao su nắp hở lại mở dễ dàng hơn và không cần đến sự trợ giúp nào của bất kì dụng cụ hỗ trợ. Loại thùng đựng có nắp hở sẽ được kèm theo 1 dây đai niềng bằng nhựa hoặc sắt giúp đậy kín thùng tránh bị hở khi vận chuyển.

– Mở nắp thùng đựng mủ cao su nắp hở được thực hiện qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đặt thùng thẳng đứng giữ thùng cố định trên mặt phẳng cân bằng, không nên để thùng bị nghiêng, ngã hoặc bập bênh trong lúc cố định.

Bước 2: Để nắp thùng vào vừa miệng thùng khớp với các rãnh đã được thiết kế trên nắp thùng

Bước 3: Đặt kiềng vào giữa phần tiếp nối giữa nắp thùng và thân thùng tránh đặt sai vị trí, sau đó chốt cài mỏ vịt trên kiềng và khoá lại.

4. Kinh nghiệm khi mua thùng đựng mủ cao su chất lượng, uy tín.

Người mua nên lựa chọn đúng chất liệu đây có lẽ là tiêu chí mà mọi người quan tâm nhất khi mua hàng. Đúng vậy, khi muốn mua một sản phẩm cho bản thân hoặc bán cho người khác thì sản phẩm đó phải chất lượng tốt nhất. Khi lựa chọn ta cần chú ý về loại nhựa sản xuất ra chiếc thùng đó, thường thì loại thùng tốt nhất là được làm 100% từ nhựa HDPE với đặc tính chống ăn mòn tốt, chịu được nhiệt, dẻo dai và chịu được va đập mạnh trong quá trình vận chuyển.

Kiểm tra độ bền của thùng muốn biết thùng có độ bền cao hay không, ta có thể xem ở phần giới thiệu sản phẩm hoặc nghe tư vấn từ người bán. Còn trường hợp mua với số lượng lớn thì bạn có thể lấy ra một chiếc để thử độ bền bằng cách cho va đập mạnh, chịu lực và thử sức chịu nhiệt của thùng.

Các kinh nghiệm đúc kết khi mua

Xem độ an toàn trong thời gian dài sử dụng: thùng phải có tính kháng ăn mòn đối với một số loại axit, tính truyền nhiệt và hấp thụ nhiệt không quá cao để đảm bảo chất lượng cao su vẫn tốt trong mọi thời tiết.

   Lưu ý: Không nên xếp chồng các loại thùng này lên nhau. Vì các loại thùng phi công nghiệp có dung tích khá lớn chuyên dùng để đựng các loại hoá chất hay cao su thì không được xếp chồng lên nhau quá 4 tầng.

Với bài viết hữu ích này, chúng tôi hi vọng bạn nắm rõ các chi tiết về thùng đựng mủ cao su và kinh nghiệm khi mua thùng đựng chất lượng, uy tín. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến các bạn đã bỏ thời gian ra cùng và cũng như ủng hộ chúng tôi.

You cannot copy content of this page