Tham Khảo Chén Mủ Cao Su Giá Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay

Thông tin về giá vật liệu chén mủ cao su giá tốt nhất thị trường hiện nay sẽ được cập nhật bên trong nội dung của bài viết. Tuy nhiên vì tính chất biến động theo thị trường nên con số đưa ra chỉ mang tính tương đối. Giá chén hứng mủ sẽ được điều chỉnh theo vật liệu đầu vào cũng như nhu cầu về nguồn cung mũ cao su trên cả nước.

1. Giá vật liệu chén mủ cao su giá tốt nhất thị trường hiện nay

Theo số liệu thống kê mới nhất thì giá chén mủ hiện nay đang có xu hướng tăng trở lại nếu so sánh với các năm trước đó. Có thời điểm mức giá được đẩy lên tận 300% đến 400%. Như năm 2019 khi mức giá cho mỗi vật liệu chén dao động từ 1.600đ cho đến 2.000đ/cái nhưng chỉ đầu năm 2020 giá tăng mạnh lên 4.000đ – 5000đ/cái.


Mức giá cao nhất ghi nhận được của chén mủ cao su là 6000đ đến 7.500đ/cái cho dòng sản phẩm có chất liệu làm bằng nhựa. Hiện đang trong mùa thu hoạch mủ cao su nên các hộ nông dân và tiểu điền đang chuẩn bị những công tác cho mùa cạo mới như:
Thiết kế miệng để cạo lấy mủ trên thân cây.

Sử dụng vật liệu máng dùng để che chắn nước mưa trong quá trình thu hoạch mủ cây cao su.
Bón phân tăng cường sức đề kháng.


Trang bị thêm các vật tư cao su như: kiềng gá, chén mủ, máng để hứng mủ cây và bao gồm cả chuẩn bị nhân công khai thác.
Theo một nguồn thông tin về chén mủ cao su giá tốt nhất thị trường hiện nay ở Xã Tân Hưng, Bàu Trảng, Bình Dương thì giá cả đang có xu hướng tăng mạnh. Xu hướng giá cả không chỉ đối với chén mủ mà toàn bộ các vật liệu khác đều tăng tối thiểu từ 15% cho đến 20%. Đối với vật liệu chén khi khách hàng mua số lượng phải đặt trước từ 4 đến 5 ngày.

2. Sử dụng vật liệu sản xuất chén mủ cao su

Khi muốn khai thác sản phẩm nhựa cây thì bắt buộc phải sử dụng chén mủ cao su để hứng nhựa. Sau một thời gian thì người nông dân sẽ quay lại để lấy nhựa hay mũ cây ra khỏi chén. Nếu sản phẩm chén được làm bằng nhựa thì sẽ rất dễ dàng để thao tác lấy toàn bộ mủ cây để bỏ vào thùng chứa.
Tuy nhiên nhược điều của chén mủ làm bằng nhựa thì lại có độ bền sẽ không cao và thời gian tái sử dụng thấp hơn rất nhiều so với vật liệu chén bằng sứ. Do đó trên thị trường sẽ cung cấp cơ bản 2 loại chén hứng mủ khác nhau thì tuy nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người.


Mỗi loại vật liệu chén mủ sẽ có dung tích thu hoạch tương tự nhau. Kích thước thường thấy trên thị trường như:
– Chén mủ dung tích 1 lít.
– Chén mủ dung tích 1,8 lít.
– Chén mủ dung tích 1,5 lít.
– Chén mủ dung tích 0,8 lít.

3. Yếu tố ảnh hưởng đến giá cả chén mủ trên thị trường

Hiện nay giá cả chén mủ sẽ do thị trường quyết định, tại thời điểm của năm 2020 khi dịch Covid 19 bùng phát mạnh đã tác động rất lớn đến giá cả vật tư cao su. Một trong những vật liệu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất chính là giá chén hứng mủ cây.
Ngoài ra giá cả tăng còn xuất từ nhu cầu của những thị trường xung quanh như Lào và Campuchia. Nếu bên đó đẩy mạnh việc khai thác cũng sẽ làm khan nguồn cung của vật tư chén. Khách hàng muốn mua phải chấp nhận giá cao hơn và cũng như thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn trước.


Những xưởng Bình Dương đang gặp nhiều vấn đề trong việc phát sinh khí thải ra môi trường trong quá trình sản xuất chén mủ bao gồm cả vật liệu nhựa và sành sứ. Nếu tính trạng này không được khắc phục thì về lâu dài chính phủ sẽ có những biện pháp mạnh tay hơn ảnh hưởng đến nguồn cung vật liệu ra bên ngoài.
Nội dung bài viết đã cập nhật thông tin về vật tư chén mủ cao su giá tốt nhất thị trường hiện nay. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn đúng thời điểm để có thể nhập hàng giá tốt nhất phục vụ quá trình sản xuất khai thác sản phẩm nhựa cây cao su!

You cannot copy content of this page