Vật Tư Nông Nghiệp Trong Khai Thác Mủ Cao Su

   Để khai thác mủ cao su tốt nhất, hiểu rõ và lựa chọn vật tư nông nghiệp trong khai thác mủ cao su là cực kỳ quan trọng. Bài viết này cung cấp kiến thức về một số vật tư nông nghiệp phổ biến trong khai thác mủ cao su. Từ đó giúp bạn đạt được hiệu quả trong khai thác mủ cao su.

1. Máng dẫn mủ cao su

Khái niệm
Máng dẫn mủ cao su là dụng cụ hỗ trợ khai thác, thu hoạch mủ cao su, dùng để chỉ dẫn mủ cao su chảy xuống chén đựng mủ cao su. Máng dẫn mủ cao su có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, phù hợp với sở thích và nhu cầu của mọi người.
Cấu tạo
Máng dẫn mủ cao su có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, sắc,… Trong đó, đa phần được làm từ sắt.

2. Máng dẫn mủ cao su có ưu điểm gì?

   Máng dẫn mủ cao su có diện tích nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích khi mang. Bên cạnh đó, máng dẫn mủ cao su có trọng lượng rất nhẹ. không tốn nhiều công sức khi di chuyển. Ngoài ra, máng dẫn mủ cao su không tốn nhiều chi phí và công sức khi sản xuất. Giá thành bán rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thiết kế đơn giản nhưng vô cùng hữu ích. Sử dụng vô cùng dễ dàng với thiết kế nhỏ nhẹ.         Máng dẫn mủ cao su giúp người dân tiết kiệm công sức và thời gian trong khai thác mủ cao su. Đặc biệt, máng dẫn mủ cao su không làm ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng xấu đến người sản xuất và người sử dụng.

3. Thùng đựng mủ cao su

   Thùng đựng mủ cao su dùng để chứa đựng mủ cao su sau khi thu hoạch. Thùng đựng mủ cao su thường được làm bằng nhựa PE – một chất liệu được nhiều khi tin dùng và ưa thích.
   Sau khi tổng hợp tất cả các thùng đựng mủ cao tại địa điểm thuận tiện, cao su sẽ được công nhân đổ vào thùng đựng mủ cao su sau đó đậy nắp, di chuyển lên phương tiện vận chuyển chuyên dùng và vận chuyển về nơi xử lý tiếp theo.

4. Dây đen buộc kiềng

Khái niệm
   Dây đen buộc kiềng là dây kẽm xoắn, có đáy bầu, phồng, cứng xốp, chịu nắng chịu mưa tốt, dẻo dai, kéo dài thời gian sử dụng. Với đặc tính phồng xốp, dây đen buộc kiềng rất thuận tiện khi cố định kiềng đỡ chén đựng mủ cao su. Đặc biệt, vật tư không làm đau tay khi sử dụng trong thời gian dài.
Ứng dụng của dây đen buộc kiềng trong cuộc sống
   Các chuyên gia chọn các loại dây đen buộc kiềng bền để cố định kiềng đỡ chén hứng mủ cao su.
Tiêu chí lựa chọn dây đen buộc kiềng phù hợp và chất lượng
   Các dây đen buộc kiềng với giá thành rất rẻ ở các địa điểm bán kém chất lượng xuất hiện các tình trạng như han gỉ, gãy, xuống cấp một cách nhanh chóng sau một thời gian ngắn sử dụng. Vì thế, để tránh gặp các trường hợp trên, lựa chọn dây đen buộc kiềng phù hợp và chất lượng là vô cùng quan trọng. Các tiêu chí cần biết khi lựa chọn dây đen buộc kiềng phù hợp và chất lượng như sau:
– Mặt ngoài nhẵn bóng, sáng đẹp, không có dấu vết han gỉ hay bị oxy hóa.
– Tránh những cọng quá nhám vì chúng thường được làm bằng chất liệu đã bị gỉ nhưng được che giấu bằng cách sơn lại.

5. Ưu điểm của dây đen buộc kiềng

– Tiết kiệm được công sức, không tốn nhiều công sức khi khai thác mủ cao su.
– Dễ dàng sử dụng, trọng lượng khá nhẹ, cấu tạo đơn giản
– Nguyên liệu thân thiện, không gây hại với cây trồng, ít gây ô nhiễm ảnh hưởng tới môi trường.

6. Chén hứng mủ cao su

   Chén hứng mủ cao su là vật tư được sử dụng để hứng mủ cao su khi khai thác mủ cao su. Trước đây, chén hứng mủ cao su được làm từ đất nung với đất men tráng sứ bên trong với ưu điểm không bị dính khi lấy mủ, sử dụng lâu bền, tuy nhiên chi phí khá cao.
   Hiện nay, chén hứng mủ cao su được làm từ chất liệu nhựa, tuy bị dính khi thu hoạch và thời gian sử dụng không lâu nhưng có những ưu điểm nổi bật khác và giá thành rẻ.

7. Máng che mưa cao su PE

   Máng che mưa cao su PE đang là lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay của hầu hết người tiêu dùng bởi sự tiện lợi, giá thành rẻ, dễ sử dụng và đa dạng về mẫu mã. Máng che mưa cao sư có thể được sản xuất từ nhiều chất liệu nhựa khác nhau, trong đó nhựa PE là loại nhựa được sử dụng phổ biến.
 
   Có nhiều loại nhựa được sử dụng trong sản xuất máng che mưa, trong đó nhựa PE vẫn được đánh giá cao và tin dùng hơn cả. Nhựa PE (nhựa Polyetylen) là một loại nhựa dẻo, trong suốt, bề mặt hơi bóng láng. Hạt nhựa PE có tính chịu nhiệt đạt đến 230 độ C. Đặc tính không dẫn dẫn điện, dẫn nhiệt, chống khí và chống nước cực kì hiệu quả là những đặc tính được yêu thích của nhựa PE.
   Do đặc tính bền, nhẹ nên máng che mưa PE thuận tiện để ngăn chặn những hạt mưa, nước từ bên ngoài hoặc tạp chất bụi bám làm mất chất lượng của cao su khi khai thác cao su. Mặt khác khi thu hoạch xong cao su, ta thay máng khác cho cây mà không mất nhiều công sức và thời gian.

You cannot copy content of this page