Hướng Dẫn Sử Dụng Đót Chấm Kỹ Thuật Trong Khai Thác Cao Su

Hướng dẫn sử dụng đót chấm kỹ thuật trong lĩnh vực khai thác nhựa cây cao su công nghiệp mới nhất năm 2022. Công cụ đót chấm kỹ thuật có tác dụng gián tiếp tác động vào trong quá trình thu hoạch mủ của cây cao su, qua đó nâng cao năng suất về sản lượng nhựa cây hàng năm. Vậy cách thức sử dụng công cụ đót chấm này là như thế nào sẽ có trong nội dung của phần dưới đây!

1. Ứng dụng của đót chấm kỹ thuật trong khai thác cao su

Trước khi đi đến nội dung chính là hướng dẫn sử dụng đót chấm kỹ thuật trong khai thác mủ cao su thì chúng ta phải hiểu được tại sao nên sử dụng công cụ này trong kỹ thuật khai thác? Nội dung của phần tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về thời điểm thu hoạch mủ cây và thống kê sản lượng năng suất mủ cây được thu hoạch hằng năm khi sử dụng công cụ là đót chấm.

2. Thời điểm khai thác mủ cây cao su

Cây cao su được đánh giá là một giống cây công nghiệp lâu năm có thời gian sinh trưởng từ lúc được trồng cho đến khi cây hết hết được khai thác rơi vào khoảng 20 năm. Cây cao su bắt đầu được người dân thu hoạch mủ từ năm thứ 5 trở đi và điều này tùy thuộc vào điều kiện sinh trưởng của cây nhưng tối đa sẽ là năm thứ 7.


Thời điểm cạo vỏ để thu hoặc nhựa cây rơi vào tầm khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4 hoặc có thể tiến hành thời điểm cuối tháng 9 và đầu tháng 10 để tránh mùa mưa. Mỗi năm cây cao su có 8 tháng để người dân thu hoạch mủ, thời điểm mà cây tiến hành thay lá thì sẽ ngừng để tập trung dinh dưỡng phát triển thân cây.

3. Chức năng của đót chấm kỹ thuật

Vào thời điểm mà người dân tiến hành cạo vỏ cây cao su để thu hoạch mủ để sản lượng mủ thu hoạch cao thì không chỉ cần cạo đúng kỹ thuật mà cần phải kết hợp với dụng cụ đo chiều sâu vết cạo. Đót chấm kỹ thuật ra đời để hỗ trợ người dân thao tác nhanh giúp vết cạo đúng với độ sâu theo tiêu chuẩn khai thác mủ.


Khi sử dụng đót chấm kỹ thuật trong khai thác mủ cây cao su sẽ hạn chế đi rất nhiều tình trạng dư hoặc thiếu về độ sâu. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất mùa vụ về lâu dài, dẫn đến việc thất thoát đi rất nhiều sản lượng mủ của cây. Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn sử dụng đót chấm kỹ thuật chuẩn xác nhất!

4. Hướng dẫn sử dụng đót chấm kỹ thuật trong khai thác cao su

Trước khi đi vào kỹ thuật sử dụng đót chấm kỹ thuật thì các bạn phải biết cách thức làm sao có thể phân biệt được đót chấm tốt phù hợp với nhu cầu của công việc. Bên ngoài hiện nay đang bày bán rất nhiều sản phẩm có cùng một chức năng, tuy nhiên 1 sản phẩm đót chấm đạt yêu cầu sẽ sở hữu những đặc điểm sau đây:


Thân vỏ của dụng cụ đót chấm được làm bằng chất liệu Inox 304 siêu bền và chống gỉ sét cực tốt
Kích thước được đo theo chiều ngang của sản phẩm là 13 li
Kích thước được đo theo chiều dài của sản phẩm là 94 li
Đót chấm kỹ thuật sở hữu hành trình dài 8 li từ 1.3 cho đến 1.7 để đo độ sâu
Theo phương pháp hướng dẫn sử dụng đót chấm kỹ thuật trước đây thì khi tiết hành cạo vỏ người dân sẻ sử dụng đót chấm để đo chiều sâu có kích thước tù 1.1 li cho đến 1.5 li. Tuy nhiên sản lượng thu hoạch được theo thực tế nằm ở mức tương đối trung bình.

Để khắc phục tình trạng này thì các nhà khoa học đã áp dụng theo chuẩn mới là sử dụng đót chấm đo chiều sâu từ 1 li cho đến 1.3 li là đạt yêu cầu. Theo cách này sản lượng thu hoạch mủ cây cho đều hàng năm nằm ở mức cao.

You cannot copy content of this page