Tại Sao Nói Bình Dương Là Cái Nôi Sản Xuất Vật Tư Cao Su Cả Nước?

Có thể nói những hộ dân hay tiểu điền trồng và thu hoạch sản phẩm nhựa cây cao su không ai là không biết cơ sở sản xuất lớn nhất vật tư trong ngành tọa lạc tại Bình Dương. Vậy tại sao nói Bình Dương là cái nôi sản xuất vật tư cao su cả nước? Trong nội dung của bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Bình Dương là cái nôi sản xuất vật tư cao su cả nước

Bình Dương được mệnh danh là một trong những nơi chuyên sản xuất các loại vật tư cao su lớn nhất tại Việt Nam hay là công xưởng của Việt Nam. Nổi tiếng với lĩnh vực sáng tạo và sản xuất theo tiêu chuẩn dây chuyền các sản phẩm liên quan đến vật tư cây cao su.


Sở hữu quỹ đất tự nhiên rộng lớn Bình Dương phát huy thế mạnh của mình cho phép các doanh nghiệp triển khai nhiều hệ thống xưởng hỗ trợ. Không chỉ tập trung về mảng cây trồng cao su mà còn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác để phục vụ trong sản xuất nông nghiệp.
Vậy tại sao nói Bình Dương là cái nôi sản xuất vật tư cao su cả nước? Có thể hiểu đơn giản là thông thường mỗi nhà xưởng tại đây đều được đầu tư xây dựng trên diện tích là 20 hecta. Con số này tương đương với 20.000m2 bao gồm nhiều phân khu xưởng có chức năng khác nhau. Chính vì thế mà nơi đây rất thuận tiện cho việc liên kết các mặt hàng hỗ trợ khâu xuất khẩu ra các thị trường như Lào hay Cam.

2. Giới thiệu những mặt hàng có trong vật tư cao su

Với thế mạnh của mình Bình Dương đã liên tục cho ra lò những dòng sản phẩm cải tiến mới để phục vụ cho việc sản xuất vật tư cao su. Nơi đây nổi tiếng với các loại như chén hứng mủ, máng che, kiềng gá hay nguyên phụ liệu cho việc chống đông mủ trong quá trình khai thác. Để hiểu rõ hơn tại sao nói Bình Dương là cái nôi sản xuất vật tư cao su cả nước? Xin mời các bạn theo dõi nội dung tiếp theo!

3. Sản xuất sản phẩm vật tư chén hứng mủ cao su

Chén hứng mủ cao su được chia làm rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc theo dung tích và vật liệu sản xuất chén. Trong đó phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là dung tích 0.8l, 1l, 1.5l và 1.8l. Tùy theo nhu cầu của mỗi đơn vị mà có thể đặt hàng xưởng sản xuất vật tư tại Bình Dương.


Chén hứng mủ cao su được đúc bằng nhựa sẽ giúp cho quá trình khai thác được dễ dàng hơn. Tuy nhiên độ bền và thời gian sử dụng lại không được cao, thường xuyên thay thế định kỳ.
Chén hứng mủ cao su được nung bằng sành sứ sẽ khắc phục được nhược điểm về độ bền của vật liệu bằng nhựa nhưng bù lại giá thành cao hơn gấp nhiều lần.

4. Xưởng sản xuất máng cao su tại Bình Dương

Ngày nay để gia tăng hiệu suất thu hoạch mủ cây thì bắt buộc phải sử dụng thêm máng cao su để che chắn. Từ đó chất lượng mủ sau thu hoạch đều đạt chuẩn 100% hạn chế tình trạng thương lái ép giá. Một vài dụng cụ kèm theo để hỗ trợ cho công tác thu hoạch có thể kể đến như:


Váy cao su được thiết kế để che miệng đậy.
Keo chuyên dụng ngoài trời để dán máng.
Máng có chất liệu làm bằng nhựa PE.
Vật tư kiềng dùng để hứng chén đựng mủ
Xưởng sản xuất vật tư kiềng gá tại Bình Dương có thể chủ động trong khâu nhập vật liệu đầu vào. Do đó giá thành ở đây luôn mang tính cạnh tranh mà ít nơi nào tại Việt Nam có thể so sánh được. Lưu ý sản phẩm này thường được làm bằng kim loại nên lựa chọn chất liệu chống gỉ sét. Một vài công cụ thường được bán kèm theo như:
– Sản phẩm lò xo chuyên dụng để cột kiềng.
– Dây dẫn nhựa chảy trực tiếp vào chén.
– Dây buộc kiềng gá cố định vào thân cây.
Sau khi tham khảo xong bài viết chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời tại sao nói Bình Dương là cái nôi sản xuất vật tư cao su cả nước? Hy vọng những kiến thức trên hỗ trợ bạn dễ dàng hơn trong việc tìm mua sản phẩm vật tư có chất lượng và giá thành như mong muốn.

You cannot copy content of this page