Thiết Bị Và Vật Tư Nông Nghiệp Gồm Những Gì?

Vật tư và thiết bị là hai thứ quan trọng được sử dụng nhiều trong nông nghiệp. Và chắc hẳn những ai mới bắt đầu tìm hiểu về ngành này đều thắc mắc rằng thiết bị và vật tư nông nghiệp gồm những gì? Và bài viết sau đây sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.

1. Những thiết bị không thể thiếu trong nông nghiệp.

Công nghệ ngày càng phát triển vì vậy các thiết bị dùng trong nông nghiệp càng phong phú và đa dạng. Và sau đây là những thiết bị nông nghiệp để hỗ trợ sức lực và tăng năng suất:


Máy làm tơi đất: Máy này rất hiệu quả trong việc thay thế sức của nông dân trong việc xới đất và làm tơi đất. Ngoài ra, máy này còn có nhiều công dụng trong các khâu khác trong nông nghiệp. Vì vậy việc đầu tư 1 chiếc máy làm tơi đất là 1 sự lựa chọn phù hợp.

1.1 Máy bơm nước nông nghiệp

Đối với với các nông dân thì 1 chiêu máy bơm nước sẽ rất tốt trong việc trợ giúp họ trong nông nghiệp. Sản phẩm có công suất lớn sẽ rất phù hợp trong việc cung cấp nguồn nước để tưới tiêu, vệ sinh chuồng gia xúc hoặc thoát nước lũ…

1.2 Máy phun thuốc trừ sâu.

Sẽ thật tiện lợi và tiết kiệm thời gian khi sử dụng máy phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp đặc biệt là quy mô lớn. Có thể sử dụng thiết bị này trong các khâu nhiw phun thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thuốc tăng trưởng… Và việc lựa chọn dung tích và lưu lượng phun thì sẽ tùy vào nhu cầu và quy mô sản xuất.

2. Những lưu ý khi lựa chọn vật tư nông nghiệp.

Trước khi lựa chọn mua các vật tư nông nghiệp thì người mua cần lựa chọn kỹ càng dựa theo các tiêu chí sau:


Nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ: Vật tư nông nghiệp được xem là một sản phẩm kinh doanh có khả năng cao ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Bởi vậy, khi lựa chọn mua vật tư bạn cần tránh xa những sản phẩm không có đầy đủ các nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ. Và nên mua sản phẩm ở những nhà phân phối uy tín và chất lượng.

Hạn sử dụng: Đây đuợc xem là một tiêu chí khá quan trọng khi lựa chọn mua vật tư nông nghiệp. Đặc biệt là các sản phẩm như thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng, phân bón. ..bắt buộc phải có thời hạn sử dụng. Nếu sản phẩm quá hạn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nông nghiệp cũng như sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy nên xem kĩ hạn sử dụng trước khi mua sản phẩm.

Giá thành của sản phẩm: Dể tiết kiệm nguồn kinh phí thì khi mua sản phẩm bạn có thể tham khảo giá tại nhiều cửa hàng khác nhau và so sánh giá bán đã niêm yết trên bao bì sản phẩm.

3. Thiết bị và vật tư nông nghiệp gồm những gì?

Sau đây là những thông tin về thiết bị và vật tư nông nghiệp.
Đầu tiên, về thiết bị nông nghiệp sẽ bao gồm những thứ sau đây:
Nhà kính và nhà lưới.


Các máy móc công nghệ cần thiết.
Những dụng cụ để phục vụ cho việc sản xuất ở các khâu như tưới tiêu, thứ hoạch, chế biến và bảo quản…
Thứ 2 về vật tư nông nghiệp sẽ bao gồm:
– Giống cây trồng tốt và khỏe.
– Các loại phân bón phù hợp.
– Thuốc bảo vệ thực vật để cây khỏe mạnh và ít sâu bệnh.
– Giá thể để trồng cây và vật liệu giữ ẩm;

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về thiết bị và vật tư nông nghiệp gồm những gì? Hy vọng thông qua bài biết sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn.

You cannot copy content of this page