Vật Tư Chén Gồm Những Loại Nào Trong Ngành Công Nghiệp Cao Su

Vật tư chén gồm những loại nào được đánh giá là chất lượng trong ngành công nghiệp phát triển cây cao su. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về những vật tư cần thiết hiện nay để thu hoạch mủ cây và nên sử dụng loại chén hứng mủ nào để được tối ưu về chi phí khi sử dụng chén thu hoạch trong dài hạn.

1. Vật tư cao su công nghiệp gồm những loại nào?

Vật tư chén gồm những loại nào? hay kiềng đỡ chén gồm những loại nào? đều là những thắc mắc của những người chuẩn bị thu hoạch mủ cây cao su năm đầu. Việc lựa chọn vật liệu cần phải chú ý chất lượng sản phẩm mà nhà bán hàng cung cấp. Thông thường sẽ phân ra loại 1 và loại 2 tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi hộ gia đình tùy theo từng loại mà có giá thành khác nhau.


Các vật tư cơ bản phục vụ cho việc thu hoạch mủ cây cao su hằng ngày như kiềng đỡ, chén hứng mủ, dao cạo, máng che cao su…Mỗi vật tư đều sẽ có một công dụng riêng của nó mà bắt buộc phải có khi thu hoạch nhựa cây. Để năng suất được cao hơn thì khi nhựa cây được cho vào thùng đựng phải xử lý thêm những chất như phèn chua có tác dụng ngăn cản quá trình gây đông mủ.


Vật tư mà chiếm nhiều chi phí nhất có lẽ là kiềng đỡ chén và chén hứng mủ với số lượng mỗi loại sẽ tương đương với số cây cao su được trồng trên mỗi hecta. Vì vậy người dân cần phải tính toán cho kỹ về kinh tế và thời gian sử dụng của mỗi vật tư sau khi trải qua nhiều năm thu hoạch.

2. Vật tư chén gồm những loại nào trên thị trường hiện nay?

Vật tư chén hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối được chia theo dung tích của chén và chất liệu làm nên chén hứng mủ mà có giá thành khác nhau. Giá cả hiện nay của vật tư chén cũng rất biến động theo thị trường tại vì giá mủ của cao su được tính theo giá thu mua của thương lái. Do đó cần phải lựa chọn thời điểm quyết định nhập hàng hợp lý để đỡ đi phần chi phí ban đầu.


Vật tư chén gồm những loại nào theo chất liệu sản xuất
Chén hứng mủ được chia làm 2 loại chính dựa trên chất liệu làm nên là chén sành và chén nhựa. Khi sử dụng chén nhựa để hứng mủ thì có ưu điểm là giá thành đầu vào thấp nên tiết kiệm được chi phí, có thể dễ dàng trong khâu vận chuyển và lắp đặt nhưng bù lại thì thời gian sử dụng loại này rất ngắn.


Chén hứng mủ làm bằng sành sứ thì cho thời gian sử dụng được lâu hơn nhiều lần so với chén nhựa, đặc biệt là mủ cây cao su rất khó bị dính lại bên trong bề mặt chén. Nhược điểm của chén sành là vận chuyển nặng và giá thành để sản xuất cao hơn nhiều nên cần phải tính toán kỹ.

3. Dung tích của các loại vật tư chén hứng mủ

Thông thường chén làm bằng nhựa thì sẽ có dung tích được phân chia theo loại là 0.8 lít, 1.5 lít và 1.8 lít và mỗi dung tích cũng sẽ có 3 loại và 3 giá thành cho khách hàng lựa chọn. Chất liệu chén sành thì chỉ có 0.7 lít và 1 lít thông thường thì mỗi cửa hàng chỉ cung cấp loại 1 cho vật liệu chén sành.

4. Giá từng loại chén hứng mủ trên thị trường hiện nay

Giá của chén hứng mủ chất liệu sành đã tăng chóng mặt trong thời gian gần đây có giá từ 6000 đồng đến 7000 đồng mỗi chén tùy theo loại dung tích. Một phần nguyên nhân cũng đến từ phía các nước láng giềng cũng đang có nhu cầu nhập khẩu số lượng lớn chén hứng mủ về để thu hoạch. Hơn nữa nhiều chính sách bảo vệ môi trường hiện nay áp lên các doanh nghiệp sản xuất chén dẫn đến khan hiếm hàng.

Vật tư chén gồm những loại nào? chắc hẳn bạn đọc sau khi tham khảo qua bài viết đã có câu trả lời cho riêng mình. Để lựa chọn vật tư phù hợp với kinh tế thì khách hàng cần phải tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp cao su.

You cannot copy content of this page