Vật Tư Và Dụng Cụ Khai Thác Mủ Cao Su Mới Nhất Hiện Nay

   Đối với bà con trồng cây cao su, vật tư cao su luôn là chủ đề được bà con quan tâm nhiều nhất. Bởi vì muốn cây trồng đạt được năng suất cho mủ cao thì ngoài giống cây, bỏ công chăm sóc thì vật tư khai thác mủ cũng cần phải tốt thì hiệu quả mới tối ưu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều vật tư mới về lĩnh vực này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vật tư và dụng cụ khai thác mủ cao su mới nhất hiện nay nhé!

1. Tìm hiểu về vật tư cao su

   Vật tư cao su được hiểu đơn giản là bất kỳ dụng cụ nào được dùng với mục đích khai thác mủ cao su thì đều được gọi là vật tư cao su. Khu vực tập trung sản xuất vật tư cao su nhiều nhất ở nước ta hiện nay là Bình Dương và các tỉnh miền Nam.
   Đối với cây cao su là một loại cây trồng công nghiệp lâu năm. Để có thể trồng một cây cao su cho đến lúc thu hoạch được mủ thì phải chờ ít nhất là từ 6 đến 7 năm. Một cây cao su có tuổi đời càng cao thì lượng mủ cho ra càng nhiều. Tuy nhiên, nếu cây đạt độ tuổi khoảng tầm 26 đến 30 năm thì cây sẽ giảm cho mủ hoặc ngừng. Vì là loại cây công nghiệp trồng lâu năm nên dụng cụ khai thác mủ cũng phải cần đổi mới nhiều lần trong quá trình khai thác.
   Đối với bà con trồng cây cao su, thì các dụng cụ cao su quan trọng cần thiết gồm: kiềng, chén hứng mủ, keo dán máng, đá mài, máng che mưa,…

2. Vật  tư khai thác mủ cao su mới nhất hiện nay

2.1 Keo dán máng cao su với sắt 416 Loctite

   Để có thể thu hoạch được các đợt cao su chất lượng, thì quý bà con không thể thiếu keo dán máng che mưa nhằm gắn kết máng che mưa và cây cao su ngăn chặn dòng chảy của nước mưa làm thất thoát mủ cao su. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo dán máng với các ưu và nhược điểm khác nhau.
   Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bà con loại keo dán máng cao su với sắt 416 Loctite. Đây là loại keo khóa ren được thiết kế vô cùng cải tiến. Ưu điểm của nó là có khả năng chịu dầu cao, kết dính hiệu quả đối với các kim loại cứng hoặc nhựa dẻo có kết cấu đàn hồi. Điều đáng chú ý nhất là keo này hoạt động tốt trên các bề mặt hoạt động kém như cao su, kim loại,…

2.2. Chén hứng mủ cao su chất liệu nhựa PP

   Là một dụng cụ không thể thiếu trong quá trình thu hoạch mủ cao su. Chén được sử dụng để hứng gom mủ cao su và đưa vào bình để chế biến. Do vậy, một chén hứng mủ chất lượng tốt có vai trò khá quan trọng trong quy trình sản xuất.
   Khác với chén sành truyền thống, ngày nay chén nhựa được nhiều bà con sử dụng hơn cả vì giá cả rẻ lại có độ bền cao, mẫu mã đa dạng. Đồng thời chén nhựa còn dễ dàng vận chuyển, trọng lượng lại nhẹ nên cũng giảm chi phí đầu tư cho kiềng đỡ chén.

2.3.  Dao cạo mủ cao su lắp ghép

   Trong khai thác mủ cao su, sao cạo mủ cao su đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Một chiếc dao cạo mủ tốt, thích hợp thì người nông dân có thể cạo mủ một cách dễ dàng và nhanh chóng, đúng với kỹ thuật, đảm bảo năng suất thu hoạch hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường vật tư cao su đang hot dao cạo mủ cao su lắp ghép. Khác với loại dao cạo mủ truyền thống như có thể thay thế lưỡi dao mới khi dao bị mòn. Lưỡi dao được thiết kế vừa cạo vừa đẩy, khi cạo đẩy bà con có thể nối thêm cán cho tiện. Đây chắc chắn là một sự lựa chọn tối ưu cho bà con trồng cây cao su trong thời gian tới
   Trên đây là một số vật tư và dụng cụ khai thác mủ cao su mới nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp quý bà con có thêm nhiều sự lựa chọn để phục vụ cho vườn cao su của mình. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi đến cuối bài viết của chúng tôi.

You cannot copy content of this page